Từ ngày 8/9 đến hết ngày 10/9/2019, tại thành phố Mexico – quốc gia MEXICO, đoàn đại biểu Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam do Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thị Duyên làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo về cơ sở hạ tầng và Hội nghị thường niên năm 2019 và dự Lễ trao Giải thưởng  của Hiệp hội Quốc tế các Kỹ sư Tư vấn – FIDIC. Tham dự đoàn có các Phó Chủ tịch Phạm Thị Bích (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IDCo), Phó Chủ tịch Phạm Hũu Sơn (Tổng Giám đốc TEDI) và một số Lãnh đạo các đơn vị Hội viên Hiệp hội. Trước đó, Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự Hội nghị các Giám đốc điều hành và thư ký (DNS), Chủ tịch (President Meeting) các Hiệp hội quốc gia thành viên FIDIC được tổ chức ngày 7/9.

Tại Hội nghị DNS và Chủ tịch ngày 7/9, Tiến sỹ Nelson Ogunshakin  OBE, Tổng Giám đốc điều hành đã báo cáo tổng quan các hoạt động của Fidic năm 2018 – 2019, số liệu khảo sát từ các Hiệp hội thành viên và dự kiến các trương trình ưu tiên năm 2020, trong đó tăng cường các tổ chức khu vực của Fidic.

 

Hội thảo Quốc tế về hạ tầng cơ sở của FIDIC năm nay với 43 diễn giả, 21 phiên thảo luận khác nhau về các chủ đề: Lãnh đạo với sự đổi mới công nghệ số, thách thức mà các bên liên quan phải đối mặt trong việc giải quyết nhu cầu, công nghệ kỹ thuật cơ sở hạ tầng, thách thức từ tốc độ của tiến bộ trong công nghệ đòi hỏi các nhà tư vấn, kiến trúc sư …phải áp dụng tư duy tiến bộ thúc đẩy những thay đổi nhanh chóng của công nghệ; thách thức trong cải tiến và vai trò của công nghệ trong mua sắm; tương lai lãnh đạo đối với ngành tư vấn kỹ thuật về tầm nhìn và ảnh hưởng của công nghệ…Đồng thời, hội thảo đã nghe Lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu cung cấp công nghệ chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn và khuyến nghị của họ về cách ngành công nghiệp kỹ thuật nên đối phó với thách thức như thế nào.

Hội nghị Thường niên 2019 của FIDIC (GAM 2019) chiều 10/9 đã thông qua nhiều nội dung quan trọng: biên bản hội nghị năm 2018 tại Berlin, báo cáo hoạt động và tài chính 2018- 2019, kế hoạch hoạt động và tài chính 2019-2020, thông báo trúng cử 02 thành viên mới  Ban Điều hành FIDIC, bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch FIDIC nhiệm kỳ 2019-2021, kế hoạch tổ chức hội nghị thường niên 2020 tại Geneva – Thụy Sĩ. Tại hội nghị, Chủ tịch mới của FIDIC nhiệm kỳ 2019 – 2021, Mr. William Howard – Mỹ đã có bài phát biểu nhậm chức.

Giải thưởng FIDIC Project Awards: Tại lễ trao giải thưởng của FIDIC 2019, với sự chứng kiến của khoảng trên 1000 người bao gồm các Lãnh đạo, các chuyên gia tư vấn… của các Hiệp hội Quốc gia thành viên của FIDIC trên toàn cầu,  dự án Cầu Bạch Đằng – Thành phố Hải Phòng do Tổng Công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải TEDI thực hiện đã đạt giải thưởng cùng với các dự án khác của các nước Mỹ, Trung Quốc, Nhật bản, Canada, Pháp, Mexico, Tây Ban Nha. Tại lễ trao giải, Chủ tịch FIDIC Alain Bentejac và Tổng Giám đốc điều hành Nelson Ogunshakin  OBE đã trực tiếp trao tặng giải thưởng cho VECAS và TEDI.

Đây là vinh dự rất lớn đối với Hiệp hội và TEDI, liên tiếp 2 năm 2018 – 2019, TEDI  đạt giải FIDIC Project Awards. Dự án Cầu Bạch Đằng cũng đã đạt giải Nhất tại cuộc thi Giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình do Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam tổ chức năm 2018 (VECAS AWARD 2018)

Năm nay, FIDIC lần đầu trao tặng các giải thưởng cho các Hiệp hội thành viên tại các hạng mục : Hiệp hội thành viên của năm, Hiệp hội có sản phẩm xuất bản hoặc trang Web tốt nhất, Hiệp hội đat thành tựu trọn đời/đại sứ FIDIC, Hiệp hội có sự kiện tốt nhất, Hiệp hội có hoạt động đa dạng và sáng kiến hòa nhập tốt nhất.

Hiệp hội tư vấn Xây dựng Việt nam đã được Hội đồng giải thưởng của FIDIC đưa vào danh sách ngắn Hiệp hội thành viên của năm.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

  • Hội nghị DNS và President:

  • Hội thảo Quốc tế về hạ tầng cơ sở của FIDIC:

  • Trình diễn cháo mừng Hội nghị của nước chủ nhà MEXICO:

 

  • Hội nghị Thường niên 2019 của FIDIC (GAM 2019)

  • Gala Dinner và Lễ trao giải thưởng FIDIC PROJECT AWARDS 2019:

 

Chủ tịch FIDIC Alain Bentejac và Tổng Giám đốc điều hành Nelson Ogunshakin  OBE đã trao tặng giải thưởng cho dự án Cầu Bạch Đằng do TEDI thực hiện.