Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 9 năm 2016, Đoàn đại biểu VECAS do Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thị Duyên làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị thường niên 2015 Hiệp hội Quốc tế các kỹ sư tư vấn (FIDIC) tổ chức tại Dubai – Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Tham dự Hội nghị còn có Ông Cao Minh Khang – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Bà Phạm Thị Bích – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Ông Bùi Văn Vường, Ủy viên Thường Vụ Hiệp hội, Ông Hà Minh – Ủy viên Thường vụ Hiệp hội, Bà Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên BCH, Phó Văn phòng VECAS và một số thành viên đến từ các đơn vị thành viên VECAS.


tin1-1Trong phòng Hội nghị

Hội nghị lần này, với Chủ đề xây dựng và phát triển bền vững, Hội nghị hướng Hiệp hội các nước thành viên tới các phương pháp quản lý và kinh doanh dịch vụ tư vấn bền vững, minh bạch, liên kết nghề nghiệp theo xu thế toàn cầu hóa.

Hội nghị toàn thể thành viên FIDIC diễn ra vào ngày 15 tháng 9 năm 2015 với sự thống nhất của Hiệp hội các nước thành viên về một số vấn đề cơ bản như: Báo cáo hoạt động của FIDIC; Báo cáo kiểm toán; Kết nạp hội viên mới; Kế hoạch thu chi của FIDIC; Phương án tính niên phí 2016. Hội nghị cũng chứng kiến sự ra mắt chính thức của Chủ tịch FIDIC nhiệm kỳ 2015-2017: Ngài Jae Wan Lee – Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Hàn Quốc (KENCA)

tin1-2Biểu quyết trong Hội nghị

Trong thời gian Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội đã có cuộc gặp với Lãnh đạo và các chuyên gia Ban thư ký FIDIC để trực tiếp đề xuất các chương trình hỗ trợ của FIDIC cho Hiệp hội đặc biệt và việc đề xuất giảm mức niên phí cho VECAS trong thời gian tới. Lãnh đạo FIDIC và các chuyên gia đã đề nghị VECAS gửi đề xuất cho FIDIC về các nội dung đó.

tin1-3

Chủ tịch Hiệp hội làm việc bên ngoài Hội nghị

Cũng trong thời gian Hội nghị, Chủ tịch VECAS đã có các cuộc gặp không chính thức với một số Hiệp hội tư vấn các nước: Hiệp hội kỹ sư Nhật Bản, Hiệp hôi Tư vấn Hàn quốc, Hiệp hôi Tư vấn Indonesia, Hiệp hội Tư vấn Thái Lan, Hiệp hội Tư vấn Trung Quốc. Trong các cuộc gặp, Chủ tịch VECAS đều đề cập đến các giải pháp nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa VECAS và Hiệp hội các nước, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cũng như triển khai các ký kết hợp tác trước đó.

tin1-4Đoàn VECAS dự hội nghị

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu VECAS, Chủ tịch VECAS đã đến chào Chủ tịch FIDIC, Lãnh đạo và Ban thư ký FIDIC cũng như đại diện các Hiệp hội. Chủ tịch VECAS cảm ơn và mong nhận được sự hỗ trợ của FIDIC cũng như các Hiệp hội trong thời gian tới.