Chiều 30 tháng 3 năm 2019,  Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt nam đã tổ chức Hội nghị Hội viên 2019 và Lễ công bố trao Giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình xây dựng VECAS AWARD 2018. Về dự Hội nghị có các Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội, Lãnh đạo Hiệp hội, Lãnh đạo các đơn vị, đại diện các đơn vị Hội viên Hiệp hội trên cả nước và các khách mời. Tham dự hội nghị có : Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam khóa I,II, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng; Ông Trần Ngọc Chính – Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển Đô thị Việt nam, ông Phan Duy Thương – Phó Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tổng thư ký Hiệp hội các Đô thị Việt Nam …và các phóng viên Báo Xây dựng, Truyền hình xây dựng, Ashui.com, Kienviet.net… đến dự và đưa tin.

Hội nghị Hội viên 2019 :

Tại Hội nghị, Ông Hoàng Ứng Huyền, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội báo cáo các công việc Hiệp hội đã thực hiện trong năm 2018 và kế hoạch hoạt động của Hiệp hội trong năm 2019, báo cáo Hội nghị Hội viên về các nội dung xin ý kiến đã được nhất trí thông qua tại cuộc họp Ban Chấp hành Hiệp hội. Hội nghị Hội viên đã thảo luận, nhất trí cao báo cáo các hoạt động của Hiệp hội năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019.

Tại Hội nghị, Hiệp hội đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho các Hội viên và các cá nhân thuộc các đơn vị Hội viên đã có thành tích trong năm 2018 và Hội viên đã có trên 10 năm tham gia và đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội; Bằng khen cho Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 và TEDI có công trình được Giải thưởng FIDIC 2018. Cũng trong Hội nghị này, Hiệp hội đã trao Giấy chứng nhận Hội viên cho các Hội viên mới được kết nạp.

Một số hình ảnh :

   

Trao tặng bằng khen cho 2 đơn vị TEDI và PECC1 đạt giải thưởng tại FIDIC AWARD 2018.

Lễ công bố Giải thưởng VECAS AWARD 2018:

Đây là lần đầu tiên VECAS tổ chức Giải thưởng Chất lượng thiết kế công trình xây dựng được chuẩn bị bài bản, với các tiêu chí đặc trưng cho ngành tư vấn kỹ thuật hiện nay; các tiêu chí sử dụng BIM và đề xuất giải pháp công nghệ mới được đánh giá cao.  Các thiết kế dự thi đạt giải do các đơn vị Hội viên Hiệp hội thực hiện được các đơn vị quản lý sử dụng đánh giá cao về quá trình cung cấp dịch vụ và công năng sử dụng.,  từ các lĩnh vực : dân dụng, thủy lợi, điện, giao thông.

Hội đồng Giải thưởng gồm : ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, nguyên chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ I,II là Chủ tịch Hội đồng ; bà Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch Hiệp hội là Phó chủ tịch Hội đồng; các ủy viên : ông Phan Duy Thương, Phó Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng; ông Phạm Hữu Sơn, Phó chủ tịch HH; ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó chủ tịch HH; ông Từ Đức Hòa, Phó chủ tịch HH; ông Trần Bình Trọng, Phó TGĐ VNCC .

Lễ trao giải đã được tổ chức trang trọng, với sự chứng kiến của các đơn vị Hội viên cả nước, các khách mời . Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính và Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam đã trao chứng nhận giải thưởng và cúp giải thưởng cho 05 Giải Ba, 04 Giải Nhì  và 01 Giải Nhất.

Các Thiết kế công trình đạt giải :

Giải Nhất (01)


Cầu Bạch Đằng, đường dẫn nút giao thông cuối tuyến theo hình thức BOT / đơn vị thiết kế: Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI)

Giải Nhì (04)


Cống Sông Kiên – TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
 / đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư vấn thủy lợi 2


Khu hỗn hợp nhà ở, dịch vụ thương mại, văn phòng và trường học Tràng An COMPLEX
 / đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư vấn đầu tư và thiết kế xây dựng Việt Nam (CDC)


Hầm Cổ Mã – Dự án Hầm đường bộ qua đèo Cả
 / đơn vị thiết kế: Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI)


Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng / đơn vị thiết kế: Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI)

Giải Ba (05)


Tòa nhà Thư viện – Học viện Cảnh sát Nhân dân
 / đơn vị thiết kế: Công ty CP Thiết kế xây dựng Hà Nội (HDC)


Đường dây 220KV Di Linh – Bảo Lộc mạch 2
 / đơn vị thiết kế: Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 3


Cầu vượt tại nút giao đường Trường Sơn – Đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành Đai Ngoài
 / đơn vị thiết kế: Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI)


Cầu Đông Trù
 / đơn vị thiết kế: Công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) 


Nhà khám và điều trị Trung tâm, Bệnh viện Quân y 110, Quân khu 1 / đơn vị thiết kế: Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng (DCCD)