Hội nghị quốc tế FIDIC ASPAC 2019, do Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn  Ấn Độ (CEAI) đăng cai tổ chức, với chủ đề “Cơ sở hạ tầng chất lượng để phát triển sạch và bền vững” đã diễn ra tại New Delhi từ ngày 7 đến ngày 9 tháng Bảy năm 2019.

Tham dự hội nghị về phía FIDIC có ông Anthony Bary – Phó Chủ tịch, ông Nelson Ogunshakin – Tổng Giám đốc điều hành, ông Liu Luobing – Ủy viên Hội đồng phụ trách ASPAC; về phía ASPAC có ông Irawan Koesoemo – Chủ tịch, và các thành viên Ban Điều hành; về phía Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn  Ấn Độ (Consulting Engineers Asociation of India – CEAI) có ông Amitabha Ghoshal – Chủ tịch, ông Sudhir Dhawan Trưởng Ban cùng các thành viên Ban Tổ chức hội nghị.

Ngài Piyush Goyal, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp đồng thời là Bộ trưởng Bộ Đường sắt của Cộng hòa Ấn Độ đã đến phát biểu chào mừng hội nghị.

Khoảng 350 kỹ sư tư vấn của Ấn Độ, của các nước thành viên ASPAC và một số nước khác như Pháp, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Ma-rốc, Rumani… đã tham dự hội nghị. Tại đây 30 báo cáo khoa học đã được trình bày, đề cập đến các lĩnh vực như: cách mạng trong công nghiệp cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị, phát triển biển và bờ biển, năng lượng và chất lượng cuộc sống, phát triển công nghệ… Ngoài ra còn có các bài phát biểu quan trọng của đại diện FIDIC, đại diện ASPAC, đại diện CEAI, đại diện ADB và đại diện JICA tại Ấn Độ. Bà Sangeeta Godbole – Tổng Giám đốc đại diện Cục Xúc tiến dịch vụ xuất khẩu (SEPC) trực thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ cũng đã có bài thuyết trình quan trọng về chiến lược hỗ trợ dịch xuất khẩu của Ấn Độ, trong đó nhấn mạnh tiềm năng về phần mềm, về quản trị và trí tuệ nhân tạo của Ấn Độ.

Bên cạnh các buổi báo cáo khoa học là các cuộc gặp song phương và đa phương giữa các nhà tư vấn với các doanh nghiệp quốc tế.

Ban Điều hành ASPAC đã họp với đại diện của các hiệp hội thành viên để đánh giá hoạt động kể từ hội nghị ASPAC Colombo 2018 (24-27 tháng Sáu Năm 2018) và xem xét chương trình hoạt động từ nay đến Hội nghị FIDIC ASPAC Bangkok 2020.

Về phía Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam, Ông Từ Đức Hòa – Phó Chủ tịch Hiệp hội đã tham dự Hội nghị lần này.

Một số hình ảnh hội nghị: