Sau một thời gian nỗ lực thực hiện dự án, ngày 22 tháng 12 năm 2015, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình trang trọng tổ chức Lễ khánh thành đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình, tri ân anh linh các anh hùng đã ngã xuống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

tin2

tin2-1

Nhận lời mời của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình, đoàn đại biểu Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam do Chủ tịch Nguyễn Thị Duyên làm trưởng đoàn cùng Ông Nguyễn Văn Châu, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Trưởng ban Hội viên và đại diện một số Hội viên khu vực Đông Bắc bộ đã đến dự Lễ khánh thành và dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Đền thờ.

tin2-2

Đền thờ liệt sĩ tỉnh Thái Bình có diện tích 7940 m2 được xây dựng trên nền đài tưởng niệm cũ tại Trung tâm thành phố Thái Bình. Dự án được Công ty CP tư vấn Quy hoạch Khảo sát thiết kế xây dựng Thái Bình thực hiện do Kiến trúc sư Bùi Đình Thắng làm chủ nhiệm dự án.

tin2-3

tin2-4

Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình là công trình mang tính tâm linh mà Công ty CP tư vấn Quy hoạch Khảo sát thiết kế Thái Bình đã thực hiện Thiết kế cho dự án – một sự đóng góp đầy ý nghĩa. Với dáng dấp mang đậm dấu ấn của thời đại mới, ý tưởng của các tác giả vừa thể hiện được sự uy nghiêm, trang trọng nhưng đồng thời cũng phản ảnh được những hình ảnh mang đậm nét truyền thống của người Việt, ghi sâu đạo lý uống nước nhớ nguồn của các thế hệ về sau với các anh hùng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu. Đây là món quà ý nghĩa dâng lên anh linh các Liệt sĩ nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.