Ngày 31/3/2016, tại trụ sở Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Asean (FACE – Federation of ASEAN Consulting Engineers) đã họp Ban lãnh đạo tại Jakarta – Indonesia dưới sự chủ trì của Chủ tịch luân phiên FACE – Ông Nugroho Pudji Rahardjo – Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Indonesia (INKINDO) và Ông Zulkifli Halim, Tổng thư Ký FACE. Hội nghị đã vinh dự được đón tiếp Ngài Tiến sĩ A.K.P Mochtan, Phó Tổng thư ký Asean dự và phát biểu, trao đổi về lĩnh vực tư vấn kỹ thuật trong Asean.

Đoàn Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VECAS) do bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch Hiệp hội dẫn đầu đã tham dự Hội nghị, với sự tham dự của ông Nguyễn Trọng Thoáng – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội VECAS, Tổng giám đốc Công ty USCO; ông Nguyễn Huy Khanh – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC).

Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Asean (FACE) hiện nay có 7 thành viên là các Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn các nước Asean bao gồm: Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Indonesia (INKINDO); Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Malaysia (ACEM); Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Quốc tế Myanmar (MICEG); Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Philippines (CECOPHIL); Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Singapore (ACES); Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Thái Lan (CEAT) và Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VECAS).

Theo Điều lệ của FACE, mỗi nước ASEAN chỉ có một Hiệp hội duy nhất là thành viên. VECAS là thành viên của FACE từ năm 2007. FACE cũng là tổ chức được Cộng đồng Kinh tế ASEAN ghi nhận trong Hiến chương của ASEAN (Phụ lục 2 – Các tổ chức có liên kết với ASEAN, mục IV – Các tổ chức xã hội dân sự được công nhận).

Tại cuộc họp Ban lãnh đạo FACE, hội nghị đã thảo luận về việc hoàn chỉnh điều lệ của FACE, sửa đổi logo FACE, chương trình hoạt động trong năm 2016-2017.

Thay mặt Hiệp hội VECAS, Chủ tịch VECAS đã phát biểu về việc nâng cao năng lực tư vấn trong khối ASEAN, nhất là cho các kỹ sư trẻ. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp với sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp của Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn Indonesia (INKINDO).

Dưới đây là một số hình ảnh

DSC05733

IMG_5805

12966588_1704636809822327_583313247_n