Ngày 03 tháng 3 năm 2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam và Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn ASEAN (FACE) tổ chức tọa đàm về hành nghề kỹ sư chuyên nghiệp trong ASEAN với sự tham dự của Ban Lãnh đạo FACE các Hiệp hội Quốc gia thành viên gồm: Indonesia, Thailand, Malaysia, Phillippine, Singapore và Vietnam.

FACE là tổ chức được công nhận trong Hiến chương ASEAN, được thành lập nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tư vấn kỹ thuật trong khu vực ASEAN đóng góp các nguồn lực chuyên môn, kiến thức và kinh nghiệm của kỹ sư ASEAN để thực hiện các dự án, phát triển kinh tế xã hội trong ASEAN.

Về phía khách mời đến tham dự Toạ đàm có sự hiện diện của Bí thư thứ ba sứ quán Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Hoàng Thọ Vinh – Chủ tịch Uỷ ban Giám sát của Việt Nam để thực hiện thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ tư vấn kỹ thuật trong ASEAN, ông Phạm Khánh Toàn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Xây dựng.

Đoàn đại biểu Hiệp hội Kỹ sư tư vấn ASEAN (FACE) gồm Chủ tịch FACE đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Indonesia (INKINDO), làm trưởng đoàn; Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư tư vấn Malaysia; Chủ tịch Hội đồng Kỹ sư tư vấn Philippine (CECOPHIL); Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Singapore (ACES); Phó Chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư tư vấn Thailand (CEAT).

Về phía Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam có Chủ tịch Hiệp hội, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hoàng Ứng Huyền, các Phó Chủ tịch Hiệp hội: Ông Phạm Phú Bình, ông Nguyễn Dư Tiến, ông Từ Đức Hòa, ông Nguyễn Lập Sơn và bà Phạm Thị Bích; Lãnh đạo các đơn vị Hội viên Hiệp hội, các kỹ sư đã được công nhận tiêu chuẩn ASEAN của Hiệp hội.

Bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tọa đàm của FACE tại Hà Nội về hành nghề kỹ sư tư vấn trong các nước ASEAN nhằm chia sẻ các kinh nghiệm, thông tin cần thiết về các quy định của các nước ASEAN đối với các tổ chức tư vấn, các kỹ sư nước ngoài đến hành nghề. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trong ngành tư vấn xây dựng  ASEAN.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Thọ Vinh – Chủ tịch Uỷ ban Giám sát của Việt Nam đã trao Chứng chỉ Kỹ sư chuyên nghiệp tiêu chuẩn ASEAN (ACPE) cho các kỹ sư mới được đăng bạ thuộc Hội viên Hiệp hội.

Một số hình ảnh tại Toạ đàm:

KS LATHANH Buoi sang1

_ADA4899

_ADA4934

_ADA4907

_ADA4911

_ADA4980

unnamed

 

Hội nghị Ban Lãnh đạo Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn ASEAN (FACE)

Cùng với việc tổ chức toạ đàm về hành nghề kỹ sư chuyên nghiệp trong ASEAN, chiều ngày 03 tháng 3 năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Lãnh đạo Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn ASEAN (FACE) đã họp tại dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch và Tổng Thư ký Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn ASEAN.

Hội nghị đã thống nhất thảo luận về chương trình hoạt động của FACE trong thời gian tới nhằm nâng cao vai trò của FACE trong ASEAN.

Sau Hội nghị, đại diện các Hiệp hội đã đến thăm trụ sở làm việc của VECAS tại Cung trí thức thành phố.

Một số hình ảnh:

HN Ban Lãnh đạo Hiệp hội Kỹ sư Tư vấn ASEAN (FACE) _chiều 03.3.2017

TTHNQG1

Ban lãnh đạo FACE thăm VECAS chiều 03.3.2017