Tiếp nối thành công của Hội thảo “Quản lý khiếu nại trong hợp đồng xây dựng” tại Hà Nội ngày 22/11/2017. Ngày 22/03/2018, tại khách sạn Liberty … TPHCM , Hội thảo “Quản lý khiếu nại trong hợp đồng xây dựng” do Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VECAS) phối hợp với YKVN và HKA Global (Singapore) tổ chức đã nhận được nhiều quan tâm của các cơ quan quản lý , các cá nhân liên quan đến công tác quản lý hợp đồng và quản lý khiếu nại trong hợp đồng xây dựng. Với gần 120 đại biểu tham dư, bao gồm các Chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án ĐTXD , Tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp tư vấn xây dựng, nhà thầu xây dựng Việt nam và nước ngoài, các Luật sư, các chuyên gia, kỹ sư …trong cả nước. Nhiều Lãnh đạo của các đơn vị hội viên Vecas cũng tham dự hội thảo.

Sau phát biểu khai mạc hội thảo của Chủ tịch Hiệp hội Nguyễn Thị Duyên, các Diễn giả của Công ty HKA và YKVN với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý và giải quyết các tranh chấp hợp đồng xây dựng tại nhiều quốc gia đã trình bày các cách tiếp cận, phương pháp quản lý hợp đồng xây dựng, quản lý kế hoạch, chi phi của dự án;  xác định những nguyên nhân khác nhau có thể gây ra khiếu nại cũng như quy trình, các cách giải quyết khiếu nại; trình bày những quy tắc cơ bản về khiếu nại; các vấn đề từ khiếu nại đến tranh chấp và giải quyết tranh chấp.

Nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi trong hội thảo đã minh chứng bức tranh còn nhiều bất cập, khó khăn vướng mắc giữa các quy định pháp lý và thực tế trong quản lý hợp đồng xây dựng; còn bất cập về kinh nghiệm, về các thủ tục trình tự, phương pháp cũng như cách thức của các bên tham gia hợp đồng về khiếu nại và giải quyết các tranh chấp không những tại Việt nam mà cả các nước khác.

Hội thảo đã mang lại nhiều hữu ích, nhiều kinh nghiệm quý cho các đại biểu tham dự và đơn vị tổ chức. Qua kết quả của hội thảo, Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt nam sẽ xây dựng các chương trình tương tự trong năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội  nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác quản lý hợp đồng xây dựng tại việt nam.

 

Một số hình ảnh hội thảo: